Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 297
 Thành viên có mặt 
 Khách: 015
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 015
 Hits 057891494
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Từ Thiện Xã Hội 23.11.2017 13:44
TƯỜNG THUẬT và TRI ÂN Đêm Văn Nghệ ĐÁP NGHĨA ÂN TÌNH cho TRẬN BÃO LỤT tại QUEENSLAND
[15.03.2011 08:20] - Bích Liễu

Xem hình
...Một lần nữa, Một Nhóm Phật tử và Bằng hữu chúng tôi, xin góp mặt Đáp Nghĩa Ân Tình từ Cộng đồng Việt Nam bé nhỏ xa xôi Bắc Úc, hòa cùng nghĩa cử của Người Việt tại Úc Châu, xin thể hiện tấm lòng người con Đức Phật tại Darwin dưới Bóng Cha Lành của Đạo Từ Bi...


TƯỜNG THUẬT và TRI ÂN
Đêm Văn Nghệ ĐÁP NGHĨA ÂN TÌNH
cho TRẬN BÃO LỤT tại QUEENSLAND

do Nhóm Phật Tử & Bằng Hữu Darwin thực hiện.

Kính thưa quý vị đại diện Tôn giáo, Cộng Đồng, Đoàn thể,
và quý Đồng hương, Phật tử, Thân hữu Darwin – Bắc Úc.

Cuối năm 2010 băng qua 2 tháng đầu năm 2011, Trận Lũ Lụt có tính lịch sử tàn hại Tiểu bang Queensland, Trận bão Yasi lớn nhất hàng trăm năm qua tàn phá Bắc Úc. Phật Giáo Úc Châu cổ động Chương trình Đáp Nghĩa Ân Tình trên toàn Liên Bang, bằng hình thức tổ chức Văn Nghệ, Bán Thức Ăn Gây Qũy, Lạc Quyên tại chỗ vân vân. Và TT Thích Nhật Tân, trong vai trò Tổng Thư Ký đã liên lạc, đặt vấn đề, khích lệ chúng tôi đảm trách thực hiện. Thầy nói: “Darwin thừa tâm lực để làm được, dư tấm lòng để hưởng ứng, rộng bàn tay để ủng hộ, chắc chắn sẽ thành công. Một công hai việc, nói lên tiếng nói chung của người VN chúng ta để chính phủ, người dân Úc biết ; nếu có gì Thầy hỗ trợ, xem như biếu tặng và cống hiến Một Đêm Văn Nghệ, ý nghĩa của nó đối với Đồng hương, Phật tử Bắc Úc”.

Tự biết khả năng khiêm tốn, hạn hữu, nhưng chúng tôi cùng một nhóm thân hữu cố gắng mạnh dạn đứng ra tổ chức, để cùng thể hiện một chút gọi là của Cộng đồng Việt Nam bé nhỏ tại Darwin Bắc Úc này.

Ngay tuần lễ trước khi Đêm Văn Nghệ diễn ra, mọi cư dân Darwin chúng ta, quý vị cũng như chúng tôi đang trong tư thế một túi gọn nhẹ, giấy tờ cần thiết, mì gói, vài ký gạo, chuẩn bị sẵn sàng di tản cấp tốc, lánh nạn cấp thời, tháo chạy vô điều kiện, khi có lệnh phát ra mà Chính quyền Darwin đã báo động đỏ về Trận Bão đang hoành hành, nhào lộn cuồn cuộn, ập vào bất cứ lúc nào. Mưa đổ liên tục, trời đen như mực, nước ngập mênh mông, làm tắt nghẽn hết vùng nọ vùng kia, phi trường đã đóng cửa, vân vân và vân vân. Một số anh em chúng tôi cùng nói “Darwin đang thấp thỏm ngồi trên đống lửa, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, ai cứu ai đây,…”

Cũng may, khi còn một hai ngày, trận bão chỉ quét vào, càn lướt một vùng River cách thành phố chừng 70 cây số, rồi cuốn ngọn xoay chiều nhào ra biển cả, trả lại Darwin cho Darwin, dù mây vẫn còn vần vũ không thấy ban ngày, mưa vẫn trút xuống, ngay cả thời điểm và suốt thời gian Văn Nghệ từ 6.30 đến 11.30 đêm Thứ Sáu 25-02-2011 tại Hội trường Trung Học Taminmin, vùng Humptydoo.

Đêm Văn Nghệ hôm nay, hiện diện khoảng 300 người, vừa đồng hương vừa bạn bè Việt – Úc. Bắt đầu, tất cả cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào cờ Phật Kỳ, Việt Kỳ, Úc kỳ ; Một phút Mật niệm để tưởng nhớ Ân Nghĩa cưu mang, không gian im như bặt, trầm xuống và chìm lắng, thương xót, chia sẻ những mất mát, thiệt hại nặng nề của người dân nước Úc – Tân Tây Lan bởi đại nạn Bão Lụt - Động Đất vừa qua. Và suốt chương trình Văn Nghệ từ khai mạc cho tới kết thúc, bằng sự điều hợp linh động tài tình của anh Quang Hài, làm cho ai cũng nức lòng, rung động, cảm xúc theo từng diễn tiến, không muốn chấm dứt thời gian. Chúng tôi rất hân hạnh được sự tiếp tay giúp đỡ tận tình, cùng lo công việc, cùng góp mặt những Gian hàng, cùng hỗ trợ hiện kim, của quý vị có vai trò hoặc quen biết từ Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Cộng Đồng, Hội Đoàn, Quân Nhân, cho tới mọi tầng lớp ngành nghề và tuổi trẻ. Tất cả đều chân tình, đều hoan hỷ, thân thiện, cởi mở, đùm bọc, thương yêu, sẵn sàng đến với nhau và có mặt cùng nhau, như Darwin chỉ có một vào những dịp Hội Lớn suốt 36 năm qua.

Mọi ủng hộ lên tiếng từ trước đến đóng góp tại chỗ như: Gian hàng Giải khát Cộng Đồng, Gian hàng Thực phẩm Tình Thương, Thùng Đóng góp Đáp Nghĩa Ân Tình, cùng Ca sĩ hưởng ứng Tấm lòng Việt Nam, Bông tặng Góp mặt Cuộc Đời, Đấu giá Tình người Cho Nhau với 2 Bức tranh Bông Sen, Vạn lý Trường Thành của Nhà hàng Yum Cha tặng, Tượng đá Phước Lộc Thọ do The Pot Shop tặng, Hộp đồ nghề Tool Box do Công ty Landmark tặng, vân vân và vân vân… Tổng Thu lên tới con số vô cùng khích lệ là $29,291.50 (Hai mươi chín ngàn, Hai trăm chín mươi mốt đồng, Năm mươi xu Úc kim). Ban Tổ Chức chỉ khấu trừ những chi phí tổ chức tối thiểu, tất cả được gởi về cho Quỹ Từ Thiện Xã Hội của Phật Giáo Úc Châu như mục đích đã nêu. Còn hầu hết mọi chi phí, tự ủng hộ những gì có thể ủng hộ được trong khả năng, như anh Bửu mua và tặng hàng lô nước ngọt, quý bạn Farms ủng hộ những gì có từ Farms, nhà hàng của bạn Thùy, nhà hàng K Tong của anh chị Hiền Thọ ủng hộ các bữa ăn cho Ca sĩ, Ban nhạc và toàn Ban Tổ Chức. Vài chục bạn bè sau Văn Nghệ cùng nhét qua đêm trong Farm với chúng tôi, để ngày mai lần lượt lên xe, tới vùng ngập lụt, chờ Bobo đưa về, vân vân và vân vân… (Danh sách ủng hộ, Mọi khoản Thu, Chi, đều có ghi, lưu vào Sổ rõ ràng).

Sự thành công mỹ mãn và ấm áp tình người hôm nay có được, tất cả đều nhờ quý vị. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự góp mặt ủng hộ từ các Tôn giáo, sự giúp đỡ của Ông Chủ Tịch và các Thành viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Đoàn Thể, sự hưởng ứng của quý vị Mạnh thường quân, sự đóng góp tại chỗ của quan khách, đồng hương. Xin tri niệm Chùa Phật Giáo Quốc Tế, Sư Cô Trí Định, chị Hằng, anh chị Phong đã lo nơi ăn, chỗ nghỉ cho TT Tâm Phương - Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội đến từ Melbourne. Xin chân thành cảm ơn Khách sạn Sky City Casino trung tâm thành phố cung cấp miễn phí cho Ca sĩ Phòng ở, Phần ăn ngay trong khách sạn. Xin cảm ơn anh chị Hài không những chỉ giúp trong việc tổ chức, MC, tiếp đón mà còn đưa Ban Nhạc, bạn bè quen thân từ Melbourne, Sydney lên ủng hộ, về ăn nghỉ tại nhà. Cảm ơn hai em Minh Đài shop Sabine Grocery cũng đã dành nhiều thời gian cùng với anh Hài tiếp đón ca sĩ. Nhất là không quên anh chị em trong Ban Ẩm Thực đã miệt mài để có các Quày Thức Ăn gây quỹ. Người mà chúng tôi đặc biệt tri ân, đó là anh chị Bửu, gần như bao biện mọi việc cho chúng em. Chúng tôi không bao giờ quên quý đồng nghiệp, bạn hàng, khách hàng xem việc của chúng tôi còn hơn việc của quý vị, tình thắm nghĩa nồng này, xin cùng gìn giữ để lúc nào cũng có nhau dù nặng nhẹ, dầu dãi nắng mưa. Và xin cảm ơn Hiệu trưởng, Thầy Cô giáo Trường Trung học Taminmin, không những cho mượn miễn phí Hội trường, mà còn gợi ý giúp đỡ vô cùng niềm nỡ, cũng từ nơi đây, nhiều con em Việt Nam đã, đang, sẽ trưởng thành từ trong Trường Học, đi ra Trường Đời.

Đồng hương Darwin Bắc Úc chúng tôi, gần như không có cơ hội để tiếp đón quý Ca sĩ đến từ phương xa, chỉ nhìn quý anh chị trên băng hình Trung tâm Asia, Paris By Nights,… hay xem ké qua băng đĩa Nhạc Hội được tổ chức đâu đó, như Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Âu Châu, Úc Châu, nhưng ở các Tiểu bang đông người hoặc Thành phố lớn, chứ Darwin này chẳng khác nào: Vùng đất cuối biên thùy, Đêm buồn Tỉnh Lẻ đã 36 năm, hay Rừng Lá Thấp mà Tiếng Trống Cao Nguyên vang vọng thăm thẳm núi đồi. Xin ghi đậm nét Khung Trời Kỷ Niệm với Nữ ca sĩ Sơn Ca từ hơn 40 năm trước, vẫn Chiếc Áo Bà Ba, vẫn ngọt ngào với Mọi Nẻo Đường Quê Hương muôn thuở ; Nam ca sĩ Tuấn Anh, tiếng hát hùng mạnh, lời nói truyền cảm, vóc dáng riêng biệt trong nền âm nhạc Việt Nam ; với Nữ ca sĩ Hạ Vy, xuất thân Miền Thùy dương cát trắng, Nha Trang hiền hòa, góp mặt và có một chỗ đứng riêng trong nền văn mỹ nghệ dấu yêu. Không bao giờ quên quý anh Công Thanh, Công Tuấn, Công Tài - Ban nhạc Sao Đêm - từ thành phố Brisbane – hơn 4 giờ bay mệt nhoài - với cả một giàn khí nhạc cụ nặng nề, cồng kềnh hàng trăm ký lô, cống hiến cho Đêm Văn Nghệ thành công, nhưng không nhận đồng nào, ngoại trừ hàng không phí. Còn anh chị Hiếu – Ban nhạc One Man Band đến từ Sydney nữa, thân thương, quý mến quá phải không anh chị ?

Chúng tôi rất tiếc quý bạn bè chờ đợi hàng giờ cả buổi chiều bị kẹt bên kia vùng lũ lụt Marakai, bằng Bobo từng chuyến, từng chuyến không đưa được hết qua bên này, chỉ mới hơn mười người, còn vài chục người nữa, thì thời gian như rút lại, không gian như xa hơn, hoàng hôn vụt tắt, mưa giăng tứ bề, nhưng vẫn gởi tiền ủng hộ, rồi buồn hiu kéo về. Xin lỗi quý bạn nghe, xin hẹn dịp khác nhưng biết đến bao giờ ?

Lời cuối cùng, xin cảm niệm tấm lòng của Thầy Nhật Tân, nếu không có những khuyến khích và khẳng quyết của Thầy thì Darwin không có Đêm Văn Nghệ này, đồng thời cảm ơn TT Thích Tâm Phương, lần đầu tiên tới Darwin, chắc chắn Đồng hương, Phật tử nơi đây sẽ còn nhớ mãi.

Một lần nữa, Một Nhóm Phật tử và Bằng hữu chúng tôi, xin góp mặt Đáp Nghĩa Ân Tình từ Cộng đồng Việt Nam bé nhỏ xa xôi Bắc Úc, hòa cùng nghĩa cử của Người Việt tại Úc Châu, xin thể hiện tấm lòng người con Đức Phật tại Darwin dưới Bóng Cha Lành của Đạo Từ Bi.

Thành kính tri ân, cảm niệm và nhớ mãi mọi giúp đỡ, ủng hộ, tiếp tay nhiệt tình, hết lòng từ tất cả quý vị.

Thành thật cảm ơn và Trân trọng kính chào.

Darwin, ngày 01 tháng 3 năm 2011
Đại diện Nhóm Phật Tử và Bằng Hữu
BÍCH LIỄUBích Liễu


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Chùa Ruộng [07.07.2010]Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org